vietnamkol

Bí kíp lựa chọn KOL cho chiến dịch Marketing của doanh nghiệp

Key Opinions Leaders là  tập hợp những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội thông tin đại chúng, thường được các nhãn hàng, các doanh nghiệp mời tham gia những dự án chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

vietnamkol

KOL không chỉ là những ngôi sao lớn trong showbiz  mà còn có gương mặt nổi tiếng trên facebook, diễn đàn mạng, mạng xã hội như Youtube, Instagram…  Khi Họ có tiếng nói và mỗi lời trên status về  sản phẩm  thì có ảnh hưởng lớn  đến một phần rất lớn của  dư luận. Thực sự  nếu  có KOL  trong chiến dịch Marketing, thì doanh nghiệp sẽ có tỷ lệ thành công rất lớn và thu hút được sự chú ý  của khách hàng mục tiêu

Do vậy. Lựa chọn KOL như thế nào?  

Vẫn là câu hỏi lớn đặt ra mà các doanh nghiệp vẫn băn khoăn ?

KOL là nhân tố được các doanh nghiệp chú ý khi xây dựng chiến lược Marketing trong những năm gần đây.

Các KOL phải phù hợp với thương hiệu

Trong các KOL có tầm ảnh hưởng, thương hiệu phải chọn ra một KOL thực sự thích hợp với tính chất của sản phẩm cũng như mục tiêu định hướng tới chiến lược mới của Marketing đang  chuẩn bị xây dựng. Nếu nhãn hàng liên quan tới thời trang  mà giới trẻ  hay dùng dòng trung thì  cần phải chọn KOL trẻ có sức ống, năng động sáng tạo, có tầm ảnh hưởng đến giới trẻ, không nhất thiết là các ngôi sao cao cấp Showbiz. Sản phẩm là mỹ phẩm cao cấp thì phải KOL là nữ, xinh đẹp, quyễn rũ, đẳng cấp, nổi tiếng. Nhãn hàng nội y thì phải chọn người đẹp quyến rũ, sexy. Gương mặt đại diện đó phải có đủ tính chất mà sản phẩm của bạn đang hướng đến.

Chú ý đến các điều khoản pháp lý trong hợp đồng

Doanh nghiệp nào muốn đầu tư một dự án mới hay ký kết bản hợp đồng mới đều mong muốn sự thuận lợi, sinh lời. không phải những gì mình muốn sẽ đều thành hiện thực. Để tránh các điều khoản bất lợi, làm  phát sinh trong chiến dịch chạy chiến dịch KOL, hãy lưu ý đến những mục khoản trong hợp đồng.

Có thể điều chỉnh  ngay KOL trong thời gian chạy chiến dịch Marketing nếu cần

 Việc điều chỉnh KOL là việc không ai muốn nhưng cũng cần thì phải tính đến khi có những bất lợi trong trường hợp cần thiết. Ví dụ khi KOL hiện tại có vấn đề trục trặc, hình ảnh định hướng không còn phù hợp với thương hiệu… Hoặc khi thương hiệu có sự phát triển vượt trội, nếu dùng một KOL là không đủ thì cần bổ sung thêm nhiều KOL khác nữa

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *