Các phương pháp sử dụng Micro KOLs hiệu quả

Mặc dù Micro KOLs có lượng fan nhỏ, nhưng các fan lại rất sự gần gũi và thân thiết giữa các KOLs  là chìa khóa thành công  xây dựng thương hiệu đem tới sự ảnh hưởng mạnh mẽ tới quyết định mua hay không mua hàng. Qua thống kê, các chiến dịch sử dụng KOL  có  ảnh hưởng siêu nhỏ có những điểm tốt hơn so với các chiến dịch  KOLs sử dụng người ảnh hưởng VIP KOL . Như vậy có những phương pháp nào giúp bạn sử dụng KOLs micro hiệu quả?

Chúng ta có các phương pháp sử dụng Micro KOLs hiệu quả như sau:

Thứ nhất: Sử dụng fan của KOLs  nhanh chóng thành fan của thương hiệu.

Những bạn có ảnh hưởng  nhỏ Micro KOL tốt nhất để sử dụng là những người đã là danh sách hâm mộ của sản phẩm mà bạn tin dùng. Bởi vì họ là người đã dùng sản phẩm và sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng mạng, và  hơn ai hết họ sẽ review có nhiều  tình cảm hơn, cảm xúc hơn,  mang lại rất nhiều hiệu quả cho việc PR sản phẩm với chi phí cực dễ thở.

Thứ hai: Hãy để KOLs micro nói theo cách của KOL .

Nếu quản cáo không có gì đặc biệt, không gây ấn tượng cho khách hàng hay người tiêu dùng thì KOL hay micro KOL đều không hiệu quả. Bởi vì khách hàng ngày càng hiểu rõ quảng cáo như thế nào là quá lố và không thực tế, có xu hướng  là họ sẽ bỏ qua các quảng cáo có nội dung nhàm chán, do vậy bạn hãy thật thông minh khéo léo  lồng ghép thông điệp PR quảng cáo sản phẩm của bạn thông qua những câu chuyện mà KOLs chia sẻ.

Kol thuong hieu viet

Thứ  ba: Bạn nên sử dụng KOLs micro dài hạn.

Để quảng cáo một hay nhiều sản phẩm chuẩn bị ra mắt, thì chắc chắn bạn muốn một chiến dịch ngắn nhưng khi bạn muốn xây dựng thương hiệu dài lâu, KOLs người ảnh hưởng nhỏ sẽ có ưu điểm tác dụng cực tốt trong một chiến dịch marketing dài hạn. bởi vì một chiến dịch dài hạn người có ảnh hưởng nhỏ KOLs sẽ có đủ thời gian để  có thể truyền đạt hết các ý tưởng và  thông điệp về  các sản phẩm và  các thương hiệu của bạn một cách tốt nhất và tự nhiên nhất, không làm cho khách hàng bị loãng.

Thứ tư: Thuyết phục mềm mỏng nhưng phải chính xác và rõ ràng.

Những micro KOL là những con người  có tính chất thông thường không quá cao, KOLs có cảm xúc và cần được  khách hàng tôn trọng cũng như họ luôn nhu cầu để xây dựng mối quan hệ tốt với những nhãn hàng và thương hiệu. Khi bạn thỏa hiệp với những micro-KOLs, bạn không quá cứng nhắc trong phong cách làm việc, và nên mềm mỏng, nhẹ nhàng, thân thiện, phong cách. Đặc biệt, những KOL này lại rất phù hợp với phong cách trẻ trung, năng động  và được lòng yêu mến của KOLs  là chìa khóa giúp cho chiến dịch  KOL có hiệu quả tốt.

 

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.