KOL Tik tok

Cách TikTok sử dụng KOLs Marketing để tăng user sử dụng App Tiktok 2018

Ứng dụng TikTok tiếp tục trị vì ở châu Á thông qua KOL marketing những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tik tok đã khai thác những người có tầm ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội để làm việc với họ. Thông qua hàng loạt các chiện lược KOL Marketing với sự hợp tác này, Vậy TikTok đã có thể sử dụng KOLs  để tăng vọt lượt users như thế nào?

KOL Tik tok KOL Tik tok

1 . Khai thác những người có tầm ảnh hưởng lớn trong truyền thông xã hội (KOL)

Việc sử dụng tiếp thị Influencer (KOL) thực sự đã giúp Tik Tok tiếp cận được rất nhiều đối tượng user. Với việc xây dựng nhận thức về thương hiệu đồng thời  thúc đẩy doanh số, các KOLs thương hiệu luôn đảm bảo rằng họ thực sự phù hợp với phong cách của Tik Tok, và họ sẵn sàng truyền lửa cùng với Tik Tok –

Hiện tại, ứng dụng đầy quyền lực Tik Tok đã khai thác KOL từ các quốc gia châu Á khác nhau bao gồm Philippines, Malaysia, Hồng Kông,  Hàn Quốc, Việt Nam và các quốc gia khác. Để đưa ra các chiến dịch KOL marketing, họ đưa ra thật chi tiết các KOL tại các nước. Họ đã làm việc với các loại KOL khác nhau với hy vọng tiếp cận  nhiều hơn các đối tượng mới. Kiểm tra một số video TikTok phổ biến nhất trên các quốc gia ta thấy KOL từ ​ những người có ảnh hưởng siêu nhỏ KOL micro hay KOL-Influence đến KOL Vips/Celeb. ví dụ:

2 .  Hỗ trợ cho các KOL và những người thích sáng tạo video

Tháng 12/2017, Tik tok đã chi 300 triệu USD trả cho KOLs nếu tăng số người theo dõi. Tik Tok cũng đã tạo ra thêm 1.000 KOLs vào năm 2018.

KOL Tik tok KOL Tik tokKOL Tik tok

Tại Việt Nam: với sự xuất hiện các KOL đình đám nhất Showbiz Việt như Sơn Tùng, Bùi Tiến Dũng, Đông Nhi, Khởi My, Miu Lê … và rất nhiều KOL trẻ khác nữa họ đã và đang dẫn đầu xu hướng cho các user dùng app Tik tok tại Việt Nam

Tik Tok hiểu rằng, những người dùng đầu tiên sẽ có nhiều ảnh hưởng quyết định đến hướng đi của sản phẩm. Vì thế vào thời điểm mới ra mắt, với đội ngũ phát triển ứng dụng này đã tìm đến nhiều trường nghệ thuật tại các quốc gia châu Á để tìm kiếm những nghệ sĩ trẻ đẹp với vẻ ngoài ưa nhìn. Sau này, chính họ là người mở đầu cho những trào lưu TikTok và  định hướng với giới trẻ

Hiệu quả của việc sử dụng những người có ảnh hưởng để quảng bá thương hiệu là điều không thể nghi ngờ. Vì sáng kiến ​​của TikTok, họ đã có thể tăng người dùng trên toàn châu Á con số cụ thể là  46 triệu lượt tải xuống chỉ trong năm 2018 .

KOL Tik tok

3 . Ảnh hưởng độ phủ của Instagram tới Tik tok

Chỉ mỗi KOLs không là chưa đủ, mọi thứ sẽ không thể thực hiện được nếu không sử dụng một nền tảng truyền thông xã hội hiệu quả. Đó là gì, chúng tôi có thể kể đến Instagram,Tại sao vậy? Thiết kế  Instagram, rất tuyệt vời để xem những video, và được nhiều người dùng yêu thích. Ngoài ra, người dùng thích chia sẻ nội dung trực quan trên phương tiện truyền thông xã hội và Instagram là nền tảng có thể mang lại điều đó.

Đối với một ứng dụng cung cấp 15 giây trải nghiệm hát nhép, show diễn các skill  thú vị, Instagram là nền tảng truyền thông xã hội hoàn hảo để chia sẻ chúng với mọi người!

4 . Bài học rút ra từ TikTok:

  • Tất cả là về việc bạn phải hiểu rõ khán giả của bạn. TikTok biết rằng thị trường của họ là những thanh thiếu niên theo dõi những người có ảnh hưởng – vì vậy họ tận dụng tiếp thị KOL trẻ tuổi, tài năng và xinh đẹp đó chính là xu hướng mới của thị trường.
  • KOL marketing họ chính là người có ảnh hưởng đến quyết định mua của người tiêu dùng – điều mà các nhà tiếp thị nhắm đến.
  • Biết cách làm thương hiệu cho mình. Đổi thương hiệu khi cần thiết để tiếp cận nhiều người hơn. Thương hiệu của doanh nghiệp là sản phẩm mạnh nhất mà bạn cần phải xây dụng thương hiệu đồng thời tăng doanh thu bán hàng.
  • Đừng ngại đầu tư vào một chiến lược tiếp thị  KOL marketing mới!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.