Chiến lược tiếp thị của Samsung – Cách bán hàng triệu điện thoại 2018

Bất chấp sự cạnh tranh gay gắt với Apple và các thương hiệu khác, Samsung vẫn cố gắng vượt qua Apple và đứng đầu trong năm nay. Trong 9 tháng năm 2018, dòng Samsung Galaxy S9 đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khách hàng của mình. Đó là điều dĩ nhiên, vì Samsung luôn đảm bảo đưa ra những sản phẩm tốt nhất của họ. Dòng điện thoại thông minh mới của họ có thể dễ dàng so sánh với người tiền nhiệm của nó; Samsung S7 và Samsung S8. Nhưng điều làm cho nó khác biệt với họ là nó cung cấp công nghệ đẳng cấp thế giới thông qua máy ảnh độ phân giải, cảm biến hình ảnh, tốc dộ xử lý và màn hình vô cực … .

Theo báo cáo của The Bell, loạt Galaxy S9 đã bán được 10,2 triệu chiếc chỉ trong quý 3 năm 2018. Trong quý 3 năm 2018, họ đã bán được khoảng 9 triệu chiếc Galaxy, tạo ra tổng cộng 19,2 triệu chiếc cho năm nay.

Vậy Samsung tiếp thị marketing sản phẩm của họ như thế nào? Làm thế nào để họ có thể bán hàng triệu điện thoại chỉ trong một khoảng thời gian ngắn? Sau đây là câu trả lời:

Thứ nhất: Xây dựng thương hiệu điện thoại Android trong một thế giới của Apple

Nhiều năm qua, người hâm mộ Apple đã chế nhạo người dùng android  trong số họ nói rằng đó là hàng giá rẻ và đáng để sở hữu một chiếc điện thoại như vậy. Với các nhà sản xuất Android, họ đã quyết định tạo ra một điện thoại thông minh nhanh, công nghệ cao và phức tạp hơn trước đặc biệt với các tính năng vượt trội Iphone.

Samsung là một trong số rất nhiều công ty đã bắt đầu cải tiến công nghiệ và trở thành điện thoại thông minh Android được coi là “cao cấp” và so sánh ngang hàng với điện thoại thông minh của Apple. Đó là sự sáng tạo của Samsung: Do đó họ đã tạo ra một thương hiệu điện thoại thông minh là việc đầu tiên  muốn mọi người hướng tới sở hữu một chiếc điện thoại như thế.

Thứ 2: Chiến lược tiếp thị vượt trội

Samsung đang có những chiến dịch tiếp thị marketing vượt trội so với Apple.

Samsung thực hiện các chiến dịch KOLs khắp các Quốc Gia, đặc biệt sử dụng các KOLs VIP hàng đầu của Quốc Gia có thị trường tiềm năng. SamSung biết cách chấp nhận rủi ro và rủi ro của họ chắc chắn đáng giá. Hiện tại, video của Sam sung đã có hơn 17 triệu lượt xem – một dấu hiệu tốt cho thấy quảng cáo đã thành công!

Các chiến lược tiếp thị của Samsung được đưa ra với hiệu quả cực cao thể hiện doanh số bán hàng trên thị trường thế giới. Và vị trí độc tôn trên thị trường Smartphone 

Thứ 3 Việc sử dụng các đại sứ truyền thông mạng xã hội KOLs

Một loại hình tiếp thị khác mà Samsung đã thành thạo là tiếp thị KOL, được gọi là tiếp thị người có tầm ảnh hưởng. Việc sử dụng những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội đã phát triển mạnh mẽ trong vài năm qua và gã khổng lồ công nghệ Samsung đã không để cơ hội này.

Những nỗ lực tiếp thị KOL năm 2018 của Samsung không có gì đáng kinh ngạc khi họ không những làm việc với nhiều loại KOL  khác nhau, mà họ còn tiếp cận được nhiều đối tượng mà mọi người thường không sử dụng chiến thuật truyền thống.

thuong hieu

Một trong những chiến dịch KOL thành công nhất mà Samsung đã thực hiện trong năm nay là chiến dịch #somosSMARTgirl từ Tây Ban Nha. Mục tiêu của chiến dịch là quảng bá các sản phẩm mới của Samsung, bao gồm loạt

 Galaxy S9 bằng cách trao quyền cho phụ nữ thông qua hình ảnh sáng tạo và hấp dẫn. Họ đã tuyển chọn những người có ảnh hưởng nữ từ Tây Ban Nha và chỉ chọn 11 người trong số họ đăng những câu chuyện truyền cảm hứng cá nhân bằng điện thoại Galaxy. Mỗi bài đăng có một cách duy nhất để gửi tin nhắn đến đối tượng mục tiêu của họ.

 Các bài đăng được xuất bản đã nhận được tổng cộng 2,1 triệu tương tác , 22,3 triệu lượt tiếp cận và tỷ lệ tương tác 9,57% . Thương hiệu đã có thể tạo ra một thông điệp rằng phụ nữ có quyền lực hơn khi có sản phẩm Samsung S9 trong tay.

dai su thuong hieu Samsung

Phần kết luận

Đánh giá theo cách tiếp thị sản phẩm của Samsung, chúng tôi có thể nói rằng mục đích của họ không chỉ là bán hàng. Mà còn là mục tiêu duy trì sự phù hợp  với khách hàng bằng cách đưa ra các chiến dịch marketing tuyệt vời. Samsung biết làm thế nào để theo kịp các xu hướng mới nhất đó là lý do tại sao họ vẫn là một trong những thương hiệu đáng tin cậy nhất trên thế giới.

 

 

 

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.