đánh giá KOL

Chọn KOLs, đánh giá KOLs như thế nào

Chọn KOLs Đánh giá xem KOL nào hiệu quả nhất đó là việc người quản lý KOL hay những công ty chuyên KOL như VietNam KOL. Vậy chúng ta phải làm gì ?

Nếu thương hiệu chúng ta muốn  KOL trên tống tất cả các KOLs mà các thương hiệu cùng thuê để chạy chiến dịch KOLs , ai là người hiệu quả nhất, thì hệ thống Vietnam KOLs sẽ có thể tính tổng hiệu quả của các KOL và xếp hạng cá KOL trong đó có thể so sánh và  đánh giá lựa chọn KOL

Cụ thể hơn chúng to phải lựa chọn KOL như thế nào?

Thứ nhất: So sánh các post của các KOLs và thống kê post có lượng tương tác cao nhất, hay tạo ra nhiêu thảo luận về thương hiệu cao nhất thì đó là KOLs nên chọn.

Xác định số lượng tương tác tiếp xúc và thái độ của các bài posts của mỗi KOL

Lượng tương tác và tiếp cận cùng với thái độ của khách hàng với mỗi KOL là vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng trục tiếp đến quyết định mua hay không mua, chơi hay không chơi , ở lại hay không ở lại với KOLs. Do vậy ta cần phải xác định rõ số lượng này.

 

Thứ hai : Theo dõi hiệu quả truyền thong trong chiến dịch influencer

Sau khi chọn được KOLs cho chiến dịch của mình, xây dựng thương hiệu cần theo dõi KOLs hoạt động của các influencers này có làm việc thực sự hiệu quả hay không. Việc  này chính là đánh giá hiệu quả hoạt động KOL có thể dựa  số liệu này và phân tích lượng khách hàng tiềm năng và đánh giá có nên tiếp tục với KOL này ở các chiến dịch KOL lần sau không.

tìm KOLs

Thứ ba: Biết được khách hàng người là fan hâm mộ  của những KOLs này là ai, có thuộc phân khúc mà ban muốn xây dựng  thương hiệu đang muốn nhắm  tới hay không

Trước tiên : Bạn xác định tiềm năng độ phủ rộng  của các KOL rất đơn giản, chỉ cần tìm số lượng friends hay followers của fanpage của các KOLs

Trên có sở đó biết được độ phủ của các KOLs, nhưng việc ta phải làm là họ thuộc phân khúc nào, độ tuổi bao nhiêu giới tình nào, và đỉa điểm ở đâu. Việc này là việc của chúng tôi, Viêt Nam KOL đã dùng  phần mềm công nghệ lọc tác và phân loại tất cả các khách hàng này. Và đưa ra các kết luận cho việc tìm KOL, chọn KOL và đánh giá KOL  , và lên kế hoạch đồng thời báo giá KOL để cho các bạn có thể lựa chọn phù hợp với chi phí và hiệu quả nhất.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.