KOL son tung

Danh sách KOLs nổi tiếng phù hợp với xây dựng thương hiệu Việt Nam

Danh sách KOLs nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay hầu hết đang xây dựng các thương hiệu lớn và có tầm cỡ. Trước tiên muốn tìm hiểu danh sách Kols nổi tiếng chúng ta cần nắm được những nhóm Kols này là thuộc nhóm nào, tìm KOL phù hợp với tính chất quy mô mặt hàng cần xây dựng thương hiệu từ đó tùy theo chi phí dự án chiến lược KOL marketing và lĩnh vực kinh doanh để xác định đối tượng hợp tác cho đúng.

KOL son tung

Danh sách Kol nổi tiếng  sẽ được chia thành 3 nhóm:

Nhóm thứ nhất: Bao gồm danh sách KOLs người ta gọi là “Celeb” or Celebrity hay KOLs cũng có thể gọi là các ngôi sao Vips. Đây là nhóm danh sách Kols tập hợp những nhân vật xuất chúng có sức ảnh hưởng thực sự to lớn và mạnh nhất, mức ảnh hưởng của họ không những trong nước mà còn quốc tế. Đó là các KOLs bao gồm các KOL ca sĩ ( Đàm Vĩnh Hưng, Sơn Tùng MTP.., KOL diễn viên nổi tiếng Lan Ngọc,Trung Dũng,Trí Nguyễn,Ngô Thanh Vân, KOL cầu thủ bóng đá (Bùi Tiến Dũng, Quang Hải,…),KOL hài ( Trấn Thành, Trường Giang…) những người có danh tiếng cho một lĩnh vực, có sức ảnh hưởng lớn đến một cộng đồng lớn đó là lượng fan đang theo dõi họ. Nhóm thứ nhất thường xuất hiện với cương vị là đại sứ thương hiệu, xây dựng gương mặt đại diện cho một thương hiệu hay nhãn hàng nào đó.

Nhóm 2: Danh sách KOLs là những người có sự ảnh hưởng trên mạng xã hội hay còn gọi là các KOL social media.  Bởi vì Họ sở hữu lượng like, share, follow theo dõi trên các mạng Facebook, Youtube hay Twitter, Insta rất lớn. Tùy vào lĩnh vực KOLs hoạt động, tùy vào các fan có sự quan tâm KOLs của người hâm mộ và tùy vào độ nổi tiếng của KOLs khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn cho mỗi ngành nghề thương hiệu cần xây dựng khác nhau.

kol viet nam

Nhóm 3: Đây là danh sách KOL nhỏ hơn so với 2 nhóm trên. Những người ở nhóm 3 được gọi là Danh sách KOL micro hay là KOL có tầm ảnh hưởng nhỏ. KOL sẽ tương tác và có ảnh hưởng tới những khách hàng có quy mô nhỏ lẻ. Nhưng bù lại lượng khách hàng này được chăm sóc kỹ lưỡng và có quan hệ mật thiết với các KOL. Họ chia sẻ lại các nội dung và tin tức từ nhóm KOLs số 1 và số 2 để quảng cáo xây dựng cho một thương hiệu và sản phẩm. Họ viết ra những bài đánh giá  chi tiết và rất khách quan được mọi người quan tâm và chia sẻ. hầu hết họ đều khách hàng tiềm năng vì độ tin cậy với KOL cực kỳ cao.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *