KOLS

INFLUENCER BEAUTY

Influencer Beauty, KOLs Beauty nổi tiếng hay Beauty Blogger hot đây dường như là từ khóa gắn liền với giới trẻ đam mê làm đẹp hiện nay. Influencer cũng được xem là một nghề nghiệp được công nhận trong lĩnh vực làm đẹp, với influencer họ có đam mê, họ mong muốn truyền cảm hứng, chia sẻ bí quyết làm đẹp đến cộng đồng giới trẻ. Để thành công và tạo nên thương hiệu influencer beauty họ cần có chiến lược xây dựng và đầu tư hình ảnh chuyên nghiệp – cụ thể, mức độ phủ sóng hình ảnh ở mọi phương tiện truyền thông xã hội để làm được điều đó influencer cần tuân thủ các bước thực hiện như sau:

KOLS

Lập kế hoạch

  • Tìm nhà tài trợ

Influencer beauty cũng như tất cả các influencer của lĩnh vực khác, để tạo dựng được thương hiệu riêng họ cần trải qua một quá trình và sự công nhận của cộng đồng. Influencer beauty cũng vậy, để thành công họ cần đầu tư một cách chuyên nghiệp từ phần hình ảnh cũng như sự hỗ trợ tuyệt đối từ các nhãn hàng mỹ phẩm, và đây được xem là một lĩnh vực khá tốn kém và buộc thay đổi theo xu hướng từng mùa – từng năm, để gia giảm mức chi phí đầu tư influencer cần chủ động tìm cho mình một thương hiệu mỹ phẩm uy tín nhằm tài trợ cho việc phát triển nội dung.

Để thuyết phục và nhận được sự đồng ý tài trợ từ nhãn hàng mỹ phẩm các influencer cần cho thấy được sự phù hợp, cá tính cũng như hướng phát triển phong cách mang tính đảm bảo và hiệu quả khi nhãn hàng đồng ý tài trợ cho mình.

  • Xác định chủ đề để khẳng định phong cách

Việc influencer beauty hướng cho mình một chủ đề nội dung phát triển là hết sức cần thiết, khi có chủ đề việc định hướng phong cách sẽ dễ dàng để influencer thuyết phục cũng như khẳng định nội dung của mình cho nhãn hàng cũng như cho cộng đồng.

Influencer hãy tạo cho mình một chủ đề khác biệt, cân nhắc hướng xây dựng hình ảnh khác biệt từ bên ngoài cũng như nội dung, đảm bảo truyền tải một cách xuyên suốt và liền mạch nhất, có thể theo xu hướng mùa (xuân – hạ – thu – đông), theo kế hoạch phát triển nhãn hàng tài trợ,…

KOLVIETNAM

  • Phát triển ý tưởng cho từng blog

Bước tiếp theo các influencer cần lên plan triển khai chủ đề thành ý tưởng, content từng số blog, thời gian phát hành các blog, lựa chọn kênh phát hành (youtube, facebook, instagram,..). Đồng thời influencer cần có bảng đánh giá cụ thể về mức tương tác, độ phủ sóng, phản hồi từ cộng đồng đối với blog của mình cũng như nội dung được truyền tải. Song song đó cần tương tác và tiếp thu các ý kiến từ nhản hàng tài trợ cũng như cộng đồng mạng.

  • Đa dạng hóa nội dung blog

Tạo hiệu quả cho blog cần thêm tương tác của một vài influencer beauty nổi tiếng trong cộng đồng influencer beauty hoặc tương tác cùng với các chuyên gia đến từ các nhãn hàng.

Đồng thời các influencer cần năng động trong việc cập nhật xu hướng thế giới cũng như tham gia các mini show về beauty từ các nhãn hàng, cũng như game show về beauty làm đẹp…

  • Cân nhắc review cho nhãn hàng

Bước đầu tạo dựng được thương hiệu influencer beauty của bản thân thì đây cũng là lúc các nhãn hàng mỹ phẩm sẽ tìm đến influencer để hợp tác và review cho sản phẩm của họ. Tuy nhiên các influencer cần cân nhắc các nhãn hàng xem là có phù hợp với hình ảnh cũng như hướng đi của bản thân hay không. Việc các nhãn hàng tìm đến influencer là một tín hiệu tốt để phát triển hình ảnh bản thân, mở rộng mối quan hệ tuy nhiên các influencer cần nhớ một điều nhãn hàng có thực sự  phù hợp hay không.

Việc review một sản phẩm có thể mang đến nhiều rủi ro ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Các review cũng như nội dung bạn truyền tải không đi đúng mục tiêu sẽ làm giảm đi độ tin tưởng vào nội dung của bạn. Ở trường hợp khán giả của bạn không tin tưởng bạn, lượng người xem của bạn sẽ giảm. Luôn nhớ rằng là một influencer beauty hãy trung thực khi bạn review các sản phẩm và không nên giới thiệu và quảng cáo cho những sản phẩm, dịch vụ mà bạn không phù hợp.

 

 KOLs

Điều kiện cần và đủ

  • Cập nhật xu hướng và trau dồi kỹ năng

Một influencer muốn tồn tại và phát triển mạnh trong ngành làm đẹp này đòi hỏi influencer có khối óc nhạy bén, tư duy sáng tạo, content thu hút để tận dụng nắm bắt đúng và kịp thời xu hướng trong – ngoài nước.

Song song đó kỹ năng biến hóa trong từng nội dung cũng như đa dạng phong cách cũng là yếu tố làm nên thương hiệu của một influencer beauty chuyên nghiệp, khẳng định được giá trị vô hình bản thân cũng như tạo được giá trị hữu hình từ  hình ảnh thương hiệu cá nhân.

  • Tỉ mỉ trong từng nội dung

Là một influencer beauty ngoài khả năng chuyên môn các influencer cần tạo cho mình tính tỉ mỉ trong từng nội dung chia sẻ cũng như nội dung đề các blog. Đây chính là cách khẳng định tính chuyên nghiệp của bản thân đối với các nhãn hàng. Việc chia sẻ đúng nội dung, hình ảnh và tên thương hiệu sản phẩm của nhà tài trợ sẽ gây ấn tượng tốt cho các dự án sau này cũng như tạo lôi cuốn, hấp dẫn và hút khán giả theo dõi bolg của influencer.

  • Thiết bị ghi hình

Một blog thu hút khán giả theo dõi cần có chất lượng hình ảnh rõ nét và âm thanh sống động. Việc trang bị cho mình một thiết bị ghi hình có độ phân giải cao chính là việc đầu tư khôn ngoan. Hình ảnh hỗ trợ rất nhiều trong việc kéo tương tác, kéo lượng theo dõi đến với blog cũng như tạo được viral cho chính kênh blog của influencer.

  • Design hình ảnh bắt mắt

Ngoài việc tạo cho mình nội dung hấp dẫn, influencer cần cân nhắc và đầu tư hình ảnh designbắt mắt từ chính trang xã hội của mình, đây là dấu ấn và điểm khác biệt để không bị nhầm lẫn với bất kỳ một influencer beauty nào. Việc design cho mình một logo thương hiệu cũng chính là việc khẳng định thương hiệu bản thân cũng như tạo được độ nhận biết riêng biệt.

  • Tạo nội dung blog thường xuyên

Các influencer beauty hãy chính là người tạo nên thói quen và tạo cho mình một kênh theo dõi quen thuộc với khán giả. Việc đưa ra nội dung blog thường xuyên và có kế hoạch theo tuần, tháng hoặc theo xu hướng mùa chính là việc khẳng định và đảm bảo tính chuyên nghiệp và viral cho kênh của influencer. Số lượng nội dung truyền tải cần đảm bảo từ 1 – 2 video/tuần.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.