INFLUNECER VÀ 4 QUY TẮC VÀNG KHI HỢP TÁC

Với Influencer marketing ở thời điểm hiện tại việc vận dụng công thức thỏa thuận hợp tác song phương giữa thương hiệu và người nổi tiếng, trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội là một xu hướng mở. Việc hợp tác này mang lại hiệu quả và uy tín cho thương hiệu vô cùng cao thông qua sự tín nhiệm đã được hình thành và tồn tại từ người nổi tiếng.

Là một influencer, bạn cần tiếp cận, tìm hiểu, đưa ra chiến lược đề xuất hợp tác với các thương hiệu bạn quan tâm ngay bây giờ để làm tiền đề cho các công cuộc tìm kiếm gương mặt đại diện ở tương lai, cụ thể là bạn.

Sau đây là 4 quy tắc vàng dành cho Influencer khi hợp tác:

 

THỨ 1: HỢP ĐỒNG

Khi bắt tay vào hợp tác, buộc hai bên thống nhất và đảm bảo với nhau bằng văn bản hợp đồng, thể hiện tính ràng buộc và trách nhiệm của nhau. Để chủ động trong các điều khoản và phù hợp với các nguyên tắc cá nhân (bao gồm: chiến dịch hợp tác, giá cả, thanh toán, quyền sở hữu, quyền được bảo vệ hình ảnh, thời gian,…) Influencer cần có cho mình một phác thảo hợp đồng chuẩn để thuận tiện trong việc ký kết, các điều khoản còn lại từ phía sử dụng Influencer sẽ được thể hiện bằng một văn bản gọi là phụ lục hợp đồng. Thời gian – địa điểm ký kết trực tiếp sẽ theo thỏa thuận của hai bên. Một văn bản hợp đồng được ký kết là vô cùng quan trọng, đảm bảo quyền lợi – nghĩa vụ – trách nhiệm – các khoản đền bù thiệt hại đến từ một trong hai phía – ngăn cản các xung đột lợi ích ngoài ý muốn và các khoản nảy sinh ở tương lai.  

 THỨ 2: NỘI DUNG

Bất cứ một vấn đề xảy ra trên nội dung quảng cáo của Influencer: Hình ảnh sản phẩm kém chất lượng, sai tên thương hiệu, chênh lệch giá cả, lỗi chính tả trong nội dung,…đều gây ra ảnh hưởng xấu giảm độ tin cậy và cái nhìn thiện cận của khán giả – người tiêu dùng đối với thương hiệu đó. Vì vậy, việc chính xác nội dung đến từng chi tiết về thương hiệu là điều kiện tiên quyết yêu cầu Influencer cần chuẩn xác và để tâm thực hiện. Các sai phạm về nội dung một thương hiệu mà Influencer đưa lên ngầm đánh giá bạn là Influencer thiếu chuyên nghiệp, làm mất đi hình ảnh, uy tín và sự tin tưởng cho lần hợp tác tiếp theo. Lời khuyên dành cho một Influencer cần khắt khe với chính mình, trách nhiệm với thương hiệu, chọn lọc trong nội dung – hình ảnh thì khi đó bạn chính là công cụ và là sự bảo đảm tuyệt đối cho đối tác.

THỨ 3: THỐNG NHẤT – CHỌN LỌC NỘI DUNG TRƯỚC KHI CHIA SẺ

Influencer cần có trách nhiệm chia sẻ, phản hồi nội dung trước với thương hiệu để được nhận được xác nhận và bảo đảm đúng thông tin từ họ. Việc tiến hành chia sẻ nội dung nhằm tạo thêm cho bạn một lớp bảo vệ rà soát và xử lý các thông tin sai lệch. Đồng thời loại bỏ các thay đổi đột ngột từ phía thương hiệu yêu cầu khi nội dung đã được chia sẻ.  Đảm bảo một quy trình trơn tru Influencer cần thiết đề nghị phía thương hiệu phản hồi xác nhận qua email hoặc văn bản Fax.

THỨ 4: KẾT QUẢ NỘI DUNG CHIA SẺ

Nội dung khi đã được chia sẻ, yêu cầu Influencer quan tâm và theo dõi trên chính trang cá nhân của mình: Độ tương tác, tiếp cận, các thảo luận, ý kiến,…Từ đây tạo nên cộng hưởng hai chiều, hỗ trợ nhau giữa Influencer và thương hiệu, nhằm tìm ra hướng phát triển nội dung cũng như hướng đi phù hợp của thương hiệu về sau. Việc Influencer  tham gia tương tác vào nội dung chia sẻ cho thấy bạn là một người có chuyên nghiệp và kéo thương hiệu mong muốn được làm việc lâu dài với bạn. Một Influencer thành công không chỉ thể hiện ở giá, ở các phương tiện PR mà là việc Influencer đã chứng minh cho mức độ ảnh hưởng, sự chuyên nghiệp, xứng đáng để cộng tác cho các chiến dịch tiếp theo.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *