Kol Marketing - 2

Kol Marketing là hình thức tiếp thị – quảng cáo sản phẩm dịch vụ  Kol Vietnam sử dụng sự nổi tiếng của các ngôi sao ca nhạc, diễn viên, blogger, chuyên gia

Là một doanh nghiệp, chúng ta phải biết nắm bắt, sử dụng, kết hợp các phương thức quảng bá để sản phẩm – dịch vụ của mình đến gần nhất với khách hàng. Thay vì đi theo hình thức marketing đã lỗi thời, cập nhật xu thế để tiếp thu những cách làm mới, cạnh tranh với đối thủ. Trong khi Internet Marketing đang lên ngôi, sự sụp đổ của tiếp thị truyền thống thì có một phương pháp quảng cáo rất tiềm năng, đã được 80% các doanh nghiệp lớn nhỏ ở Việt Nam sử dụng chính là tiếp thị Kol.

Kol tại Việt Nam ( KolVietnam) chúng ta  thường thấy các ông lớn như: Samsung, Coca Cola, Omo, Oppo hợp tác với những ca sĩ, diễn viên để quảng cáo sản phẩm của họ. Hay có rất nhiều các blogger, MC, người mẫu đánh giá về một sản phẩm công nghệ, thời trang nào đó. Đây là cách làm rất thông minh, tận dụng sự nổi tiếng của những người có ảnh hưởng trên cộng đồng mạng để PR sản phẩm, và khách hàng tiềm năng chúng ta khai thác được chính là những người hâm mộ.

Hình thức quảng cáo dựa vào người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng chúng ta gọi chúng là quảng cáo Kol. Cách thức truyền thông này giúp ích rất lớn cho doanh nghiệp, đóng góp gần 70% sự thành công trong chiến lược Marketing.

Phân tích những lợi ích của Kol Marketing

1. Một hình thức Marketing kiểu mẫu

Nếu như bạn có trong tay đội ngũ làm Marketing Online hùng mạnh và hợp tác với một Kol phù hợp với lĩnh vực mình làm thì bạn thừa sức đánh bại bất kì đối thủ cạnh tranh nào và giành khách hàng về cho mình.

Cùng với sự phát triển mạnh của các mạng xã hội thì hình thức tiếp thị Kol sẽ còn đi lên hơn nữa, hứa hẹn là một phương thức lâu dài và khó có thể lỗi thời.

2. Tiếp cận chuẩn xác đối tượng khách hàng, tăng doanh thu bán hàng

Kol Marketing

Mỗi một nhân vật nổi tiếng họ đều có lượng fan nhất định, và chính những người hâm mộ sẽ là một tệp khách hàng rất tiềm năng. Khi các Kol đánh giá về sản phẩm thông qua bài viết cá nhân hay video của mình trên mạng xã hội, những người quan tâm đến thông tin đó đầu tiên chính là các fan. Những fan lại chia sẻ thông tin tới bạn bè của họ giúp ta mở rộng được vùng khách hàng.

Bằng sự tin tưởng của người hâm mộ, các Kol có thể kêu gọi, thuyết phục họ dùng sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Họ có thể chuyển đổi hành vi của cộng đồng từ suy nghĩ sang mua hàng, từ đó tăng doanh số bán hàng lên gấp 200 lần so với hình thức marketing khác.

3. Tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc cho doanh nghiệp

Kol Marketing không chỉ mang đến hiệu quả truyền thông rộng rãi mà với sự giúp sức của người nổi tiếng thì doanh nghiệp sẽ rút ngắn thời gian cũng như công đoạn quảng cáo. Chi phí dành cho các Kol nhỏ hơn so với chi phí bỏ ra cho các hình thức quảng cáo khác.