KOLs VÀ NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN

Những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội KOLs đang gia tăng giá trị thương hiệu Do việc quan hệ hợp tác giữa KOLs và thương hiệu mang lại. Nếu bạn là một KOLs  bạn nên tiếp cận các thương hiệu đang tìm kiếm những người có ảnh hưởng tương tự với phong cách như bạn. Để có thể hợp tác với các thương hiệu uy tín bạn cần những hành trang như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên tắc cơ bản khi hợp tác của KOLs và thương hiệu.

kols

Thứ 1: Nội dung Content phải chuẩn xác

Chỉ một sơ xuất nhỏ như sai nội dung, sai chính tả của một nội dung quảng cáo được tài trợ của  KOLs, hay hình ảnh không rõ nét ngay lập tức làm giảm mạnh độ tin cậy với thương hiệu cũng như giảm hiệu quả đối với đối tượng tương tác. Do vậy bạn phải cực kỳ khắt khe và tỉ mỉ trong nội dung content của mình; tuân thủ theo những yêu cầu thương hiệu đặt ra sẽ tốt cho bạn.

Thứ 2: Trước khi lên sóng bạn phải chia sẻ nội dung và review lại với khách hàng

Chia sẻ nội dung bạn vừa tạo với thương hiệu để có thể có những Review của thương hiệu

Chỉ có như vậy mới giúp chỉnh sửa nội dung của bạn hay nhất và chuẩn nhất. Có thể phát hiện ra lỗi và sai lầm mà bạn mà bạn không thấy. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn tránh các trường hợp thương hiệu muốn yêu cầu thay đổi bất kì điều gì trong bài đăng của bạn sau khi bạn đã đăng bài post.  Nếu có thể, bạn nên yêu cầu sự xác nhận bản duyệt cuối cùng từ phía thương hiệu bằng văn bản qua email, hay tin nhắn xác nhận duyệt bản đó.

kols

Thứ 3: Bạn nên có mẫu hợp đồng của riêng mình

Hợp đồng rất quan trọng vì nó sẽ giúp đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên và tránh khỏi các xung đột ngoài ý muốn phát sinh trong quá trình cộng tác với thương hiệu. Do vậy, bắt buộc bạn phải có một hợp đồng phác thảo sơ qua kế hoạch hợp tác được sự thống nhất từ hai bên. Hợp đồng có thể đến trực tiếp từ thương hiệu hoặc từ bạn. Bạn có thể tạo mẫu hợp đồng của riêng mình, bạn có thể chuẩn bị các thỏa thuận nhất định như lịch tiến độ chiến dịch, phương thức thanh toán, giá cả, xác định quyền sở hữu và quyền sử dụng hình ảnh trong thời gian bao lâu ….

Thứ 4: Kiểm tra hiệu quả tương tác quảng cáo của

Khi nội dung hoàn tất và bạn đã đăng bài post quảng cáo trên trang của bạn, Bạn nên kiểm tra hiệu quả của những tương tác của bài  quảng cáo đem lại. Bạn cần theo dõi sự hoạt động của nội dung mới như độ tiếp cận, tương tác với nội dung, tích cực tham gia vào các cuộc thảo luận với các fan hay khán giả theo dõi và trả lời các câu hỏi liên quan đến nhãn hàng như thế bạn sẽ là một điểm cộng của bạn trong mắt các thương hiệu. Đây sẽ là lúc bạn chứng minh cho thương hiệu rằng bạn là một người có tầm ảnh hưởng chuyên nghiệp như thế nào trong lòng công chúng, và xứng đáng được tin cậy và chắc chắn cộng tác với thương hiệu đó trong các chiến dịch về sau.

Thứ: 5 Luôn có thiện cảm hợp tác lần tiếp theo

Bạn có thể thảo luận công khai với thương hiệu về một ý tưởng mới của bạn cho sự cộng tác tiếp theo. Bạn luôn tự tin, gây thiện cảm với tinh thần hợp tác, Bạn có thể nêu ra quan điểm dựa trên khán giả/ những fan người theo dõi bạn vì bạn là người hiểu rõ nhất cộng đồng của mình. Luôn hướng tới thương hiệu một cách chân thành nhất. Như vậy Không những bạn đã thành công với thương hiệu mà còn tạo ra một khách hàng tiềm năng trong tương lai

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *