KOL

Làm thế nào để đo lường sự tham gia của Truyền thông xã hội

Nếu bạn muốn biết chính sác về hiệu quả của các chiến dịch  KOLs marketing, kết quả của chọn KOL truyền thông xã hội của mình, bạn sẽ cần sự tham gia của việc social media bằng các đo lường và phân tích dữ liệu và các con số khác.

Chính vì vậy bạn luôn phải phân tích truyền thông xã hội. Đó là điều cực kỳ quan trọng đối với thương hiệu của bạn. Ngay từ lúc ban đầu từ khi bạn tìm KOLs, báo giá KOLs, tìm các dịch vụ KOL và chọn KOL đến khi phân tích, đo lường hiệu quả của KOLs trong chiến dịch KOLs marketing. Nó chính là thước đo để bạn tiếp tục có cơ sở và động lực phát triển thương hiệu cũng như sản phẩm của doanh nghiệp thông qua KOL

KOL

Số liệu  càng chính xác, càng cụ thể sẽ là nền tảng tốt. Một số nền tảng có độ chính xác và tầm ảnh hưởng tốt đó là:

Thứ  1 – Facebook

Facebook  là nền tảng chứa sức mạnh và đo lường khán giả cực kỳ chính xác và mạnh mẽ, đối với nền tảng này bạn có nhiều cách để theo dõi sự tham gia của khán giả.

Cụ thể: bạn có thể theo dõi các chi tiết các số liệu trên nền tảng truyền thông xã hội phổ biến như sau:

 • Chương trình quảng cáo.

 Một trang giúp bạn xác định các bài đăng trên Facebook đáng để quảng cáo một sản phẩm với nội dung được kiểm duyệt bởi facebook.

 • Số lượng người theo dõi Follow. 

Số lượng người theo dõi trang Facebook của bạn. Khi đó bất kỳ bài đăng của bạn thì các follow đề nhận được nội dung đó và sẵn sàng tương tác khi cần thiết.

Influencer hot viet nam

 • Số lượng người Like. 

Đó là Số lượng người đã Like bài viết của bạn. Đối tượng này đõ quan tâm tới bài viết của bạn và bạn nên phân tích số lượng này vì họ cũng có nhu cầu tương tác nhưng chưa cao.

 • Tương tác

 Số người đã xem bài đăng của bạn trên tường của họ hoặc có thể trực tiếp trên trang của bạn. Nhưng họ chưa comment, chưa like, và có thể một lượng nhỏ là người quyết định ẩn bài viết của bạn vì thấy nó không hay hoặc không muốn xem.

 • Lượt xem trang

Lượng lưu lượng truy cập trang Facebook của bạn đang nhận được. Bạn cũng sẽ có thể thấy các khu vực của trang phổ biến nhất như Ảnh của bạn, giới thiệu, Friends và Trang chủ được xem và truy nhập.

 • Comment

Điều này cho thấy bài viết cá nhân của bạn đang hoạt động như thế nào. Có nhiều sự quan tâm hay không thể hiện vào số coment thực sự của khác hàng. Nó bao gồm thông tin về thời điểm tốt nhất để đăng bài để tiếp cận và thu hút nhiều người nhất.Nó thể hiên hiệu quả của chiến dịch này

Influencer

Thứ 2 – Instagram

Trong Instagram cho phếp bạn lập hồ sơ doanh nghiệp, bạn sẽ có thể truy cập Instagram Insights. Bảng điều khiển trong này cung cấp cho bạn tất cả các số liệu tương tác mà truyền thông xã hội quan trọng cho các chiến dịch KOL marketing của bạn.

Bạn có thể theo dõi các số liệu sau trên Thông tin chi tiết về Instagram:

 • Lượt view. Tổng số lần bài đăng trên Instagram của bạn đã được nhìn thấy.Số lượt xem duy nhất mà bài đăng của bạn có.
 • Click Trang web

Influencer Viet Nam

     Số lần nhấp vào liên kết trong hồ sơ của bạn đã nhận được.

 • Xem hồ sơ. 

Số lần người dùng truy cập hồ sơ của bạn bằng cách nhấp vào tên người dùng của bạn.

 • Bình luận Bài viết. Trong trang bài đăng, bạn sẽ có thể thấy lượt thích và bình luận trên mỗi hình ảnh.
 • Tương tác bài viết.

Trong trang hành động, bạn sẽ tìm thấy bài đăng nào truyền cảm hứng cho người dùng truy cập hồ sơ của bạn, theo dõi bạn và nhấp vào trang web của bạn.

Thứ 3 – Twitter

Tương tự như facebook vậy, Twitter cung cấp một bộ công cụ mạnh mẽ để đo lường số liệu của bạn như sau.

Bạn có thể theo dõi các số liệu sau trên Twitter:

KOLs

 • Báo cáo số liệu hàng tháng

Đây là ảnh chụp nhanh về hiệu suất của tài khoản của bạn bao gồm báo cáo tóm tắt hàng tháng của dư liệu đo lường như số lượng người theo dõi, số lần hiển thị tweet ….

 • Số lượng view. Tổng số lần tweet của bạn đã được nhìn thấy.
 • Tổng số người tham gia tương tác. Tổng số lần người dùng tương tác với tweet của bạn. Điều này bao gồm lượt thích, tin nhắn lại và bình luận.
 • Thông tin người dùng. Thông tin nhân khẩu học về đối tượng của bạn bao gồm sở thích theo chủ đề, phân chia giới tính và vị trí.

Tìm hiểu thêm về phân tích Twitter tại đây .

Thứ 4 – Snapchat

Trong một thời gian, những người có ảnh hưởng và thương hiệu  KOLs hy vọng sẽ tăng phạm vi tiếp cận với Snapchat nhưng bị giới hạn ở một vài số liệu mà nền tảng này đưa ra.

Tuy nhiên, kể từ đó, họ đã nâng cấp nền tảng này của mình cho các doanh nghiệp và cung cấp nhiều số liệu khác nhau để theo dõi, bao gồm:

 • Lượng view video. Số lượng người dùng đã mở video hoặc pic câu chuyện Snapchat của bạn và xem nó trong ít nhất một giây.
 • Thời lượng xem. Lượng thời gian người dùng xem câu chuyện của bạn.
 • Chụp ảnh màn hình. Số lần người dùng sàng lọc ảnh hoặc video của bạn.
 • Tỷ lệ xem hết video. Số lượng người dùng đã theo dõi câu chuyện của bạn từ đầu đến cuối.
 • Điểm dừng của bạn. Điểm dừng của bạn khi xem đến một phần nào đó của video được Snapchat phân tích.

Tầm quan trọng của sự tham gia truyền thông xã hội

Tầm quan trọng của việc thúc đẩy sự tham gia truyền thông xã hội của bạn được thiết kế để xây dựng mối quan hệ mới và tốt hơn với khách hàng của bạn, nhưng làm thế nào để bạn đo lường những điều đó?  Bởi vì tất cả các khía cạnh của phương tiện truyền thông xã hội, bạn cần tìm ra một cách có thể định lượng để chứng minh tầm quan trọng của sự tham gia đó để đặt ra các mục tiêu cho từng chiến dịch có thể đạt được và giải thích cho lượng tiến độ thời gian, năng lực và tài chính dành cho việc đó.

Bằng cách sử dụng các nền tảng tốt cho các chiến dịch KOLs, bạn muốn hiệu quả tốt cho KOL marketing trên nền tảng phù hợp và thành công, bạn hãy liên lạc với đội ngũ VietnamKOL, Với năng lực và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực KOLs, VietnamKOL sẵn sàng cho một chiến dịch truyền thông mạng xã hội thành công của bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *