QUẢN LÝ CHIẾN DỊCH SOCIAL MEDIA KOLs MARKETING NHƯ THẾ NÀO ? ( Phần 1)

Như các bạn đã biết sức mạnh của mạng xã hội trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm KOL marketing đặc biệt là social media.Báo giá KOLs, tìm KOL, Chọn KOLs luôn là chủ đề nóng của các nhà làm tiếp thị và Hình thức KOLs social media này có chi phí không cao và hiệu quả tốt đến việc tiếp cận khách hàng mục tiêu, nhưng bù lại nó cũng đòi hỏi  bạn phải nghiên cứu có nhiều thời gian và công sức trong việc quản lý và điều khiển chiến dịch. Đó là tạo ra các chiến lược truyền thông lớn trên mạng xã hội, cải tạo và duy trì sự có mặt hiện diện KOLs trực tuyến ở mức độ thường xuyên bằng và xây dựng nội dung content của doanh nghiệp, bạn có thể quản lý chiến dịch KOLs social media thành công trên mạng xã hội.kols

Phần 1: Hình thành Chiến lược Tiếp thị KOLs Truyền thông

  1. Lập mục tiêu chiến dịch của bạn

Việc đầu tiên của bất cứ một chiến dịch truyền thông KOLs nào đó là bạn phải lập mục tiêu, đích đến của chiến dịch. Có thể mục tiêu đơn giản là chỉ đăng nội dung content để tăng sự nhận biết nhận diện thương hiệu, số người theo dõi, số người like của bạn. Cũng có những chiến dịch phức tạp hơn đó là những chiến dịch được đầu tư chi phí nhiều hơn, có thể là gia tăng doanh thu, doanh số bán hàng thông qua các khuyến mãi, sự kiện, event, tài trợ từ các chiến dịch tiếp thị truyền thông KOLs người có tầm ảnh hưởng KOLs, v.v…..

Trong đó mục tiêu đầu tiên mà doanh nghiệp phải làm là tăng số lượng người tiếp cận  tương tác với thương hiệu và nhận diện về thương hiệu  đó của bạn. Một khi thương hiệu của bạn đã được đánh giá, được nhận diện và theo dõi bởi các follow của KOLs thì việc nhận thức thương hiệu thông qua social media trở nên dễ dàng.

  1. Làm khảo sát đối tượng khách hàng mục tiêu của thương hiệu bạn hướng tới

Nếu chiến dịch tiếp cận và tương tác nhận diện thương hiệu chưa được hiệu quả thì bạn phải tiến hành ngay một cuộc khảo sát có thể online hay offline để gửi cho khách hàng mục tiêu của bạn.Thông tin bảng khảo sát bao gồm các câu hỏi về độ tuổi, nơi ở, giới tính, hành vi tiêu dùng, sở thích, vị trí xã hội, thói quen mua sắm…v v. Thêm vào đó hỏi về việc bạn có hay dùng mạng xã hội như “Bạn có thường xuyên theo dõi tương tác với các bài đăng của KOLs với các nhãn hiệu trên Facebook, Zalo , Printerest, Instagram, hay G+ ?  Hay có hay sử dụng ứng dụng mạng xã hội nào thường xuyên trên điện thoại di động ?viet nam kols

  1. Tìm hiểu tập trung các nền tảng cơ sở tốt nhất để xây dựng thương hiệu của bạn

Thông qua việc bạn sử dụng kết hợp hai điều ở trên đó là vừa sử dụng kết quả khảo sát khách hàng mục tiêu vừa tiếp cận tương tác và nhận biết thương hiệu thông qua các chiến dịch mục tiêu KOLs , bạn nên xác định các nền tảng có sở tốt nhất để chạy chiến dịch KOL marketing và chủ yếu tập trung vào nó. Việc này sẽ giúp nội dung content của bạn tiếp cận những người nhắm  tới khách hàng mục tiêu và có thể trở thành khách hàng chính thức. 

Hiện tại Facebook và Google là các kênh tập trung khách hàng mục tiêu lớn nhất, và là nơi mà các maketer phải hướng tới và tập trung các chiến dịch social media KOLs vào.

  1. Tập trung vào một trang web đẹp và thân thiện với thiết bị di động.

 Khách hàng mục tiêu của bạn hầu hết là sử dụng mạng xã hội trên laptop và điện thoại di động, vì thế chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng một trang web có nội dung hay và đẹp và có kết nối hình ảnh đẹp và giao diện tốt trên thiết bị điện thoại di động.

Ngoài ra trên mỗi bài đăng bạn nên connect các fanpage với nguồn trang web, và lưu ý để các thông tin giới thiệu về công ty, thương hiệu, trang web, địa chỉ, số điện thoại  thì việc kết nối với khách hàng sẽ tốt hơn, và tin tưởng hơn.

  1. Hãy tạo ra một cá tính độc đáo khác biệt cho thương hiệu của bạn

Trong mỗi chiến dịch social media KOLs hay từng bài đăng post, bạn hãy tạo ra một phong cách độc đáo và khác biệt mang thương hiệu riêng của bạn và phải có sự nhất quán trên các kênh truyền thông và mạng xã hội, mặc dù có thể bạn chia sẻ các nội dung  hơi khác nhau nhưng content phải giống nhau. Xác định rõ phong cách mà thương hiệu  hướng đến, có thể là trang trọng, lịch sự hay dí dỏm, dễ thương, đẹp, độc, …. Cuối cùng nhớ phải có hashtag vào mỗi khi post bài viết của các chiến dịch và cố định hashtag có tên thương hiệu hay sản phẩm dịch vụ mà bạn muốn quảng bá.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *