thue KOLs

QUẢN LÝ CHIẾN DỊCH SOCIAL MEDIA KOLs MARKETING NHƯ THẾ NÀO ? ( Phần 2)

Trong việc Quản lý chiến dịch social media KOLs bạn luôn thiết lập tiến độ, lịch trình và tuân theo các lịch trình và các mảng nội dung đúng như sau:  

Phần 2:  Tiếp tục sự hiện diện Media KOLs hàng ngày 

  1.  Hãy Tìm influencers, chọn influencers, liên hệ với KOLs những người ảnh hưởng influencers và yêu cầu họ trở thành đối tác thương hiệu

thue KOLs

Đây chính là hình thức KOLs Marketing các doanh nghiệp quan tâm và vận dụng rộng rãi trong các chiến dịch KOLs tiếp thị trên mạng xã hội. Có rất nhiều cách để bạn có thể kết nối , tìm kiếm với những người có tầm ảnh hưởng KOLs. Bạn có thể liên hệ trực tiếp nếu quen biết hoặc liên hệ influencers người ảnh hưởng thông qua những công ty đại diện Agency chuyên về KOLs Marketing như công ty chúng tôi.

Liên kết với những người có tầm ảnh hưởng KOLs chia sẻ các hình ảnh để xây dựng thương hiệu, xuất bản TVC, video chất lượng, livestream thương hiệu và gẵn thẻ hashtag  thương hiệu… là những cách truyền thông thường gặp để thu hút khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội và truyền hình.

  1. Thống nhất các nội dung được đưa lên

Lập tiến độ kế hoạch chi tiết nội dung và chuẩn bị chu đáo mọi nội dung trước khih lên sóng vào các kênh mạng xã hội. Hãy đảm bảo mọi nội dung đều liên quan đến sản phẩm cần quảng cáo, đặc biệt phải có các trương trình event, khuyến mại hay một sự kiện lớn liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ doanh nghiệp.

Bạn cố gắng liên kết hình thức và nội dung sản phẩm và hình thức, phân bố chúng theo một cách thông minh, hiệu quả và thực tế. Bạn có các bài viết post hoặc video hay chạm vào cảm xúc tới khách hàng mục tiêu, mọi hình ảnh thương hiệu sản phẩm hay dịch vụ của bạn có tính tác động mạnh vào hành vi mua hàng của khách hàng. Nó mang tính nhân văn và khiến những người theo dõi hay fan của bạn có thái độ tích cực đến hành vi mua hàng của bạn..

  1. Hãy cho một chiến lược hashtag

Hãy đưa một chiến lược hashtag có 2-3 từ bao gồm hình ảnh thương hiệu và dịch vụ bạn mong muốn quảng cáo. Sử dụng hashtag sẽ làm tăng khách hàng reveiw nội dung của bạn hoặc  repost đăng hình ảnh và các nội dung có liên quan tới sản phẩm hoặc dịch vụ thương hiệu của bạn, tăng số lượng tiếp cận khán giả với quy mô và số lượng theo chiến dịch và có ảnh hưởng lên cấp số nhân.

  1. Chia sẻ lại nội dung của influencers người có tầm ảnh hưởng

Khi bạn chia sẻ lại những nội dung của những người có tầm ảnh hưởng thường influencers nhận được nhiều tương tác, comment và gây ấn tượng với khách hàng hơn là các nội dung bình thường thương hiệu. Do vậy, với một nội dung mà influencers người ảnh hưởng KOLs chia sẻ, bạn nên tận dụng và chia sẻ lại trên facebook, website và các kênh truyền thông, mạng xã hội có nội dung của thương hiệu.

 

  1. Request các comment tiêu cực một cách tích cực trên mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi bạn quảng cáo tất cả sản phẩm và dịch vụ cùng với thương hiệu của bạn do vậy tại đây bạn cũng tiếp nhận các ý kiến phản hồi khách hàng về các trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của bạn tốt có và xấu cũng có. Nếu bạn nhận được một comment tiêu cực, bạn nên hãy phản hồi nó một cách thật tích cực và cố gắng làm tình hình tốt trở lại. Vì sẽ có rất nhiều người là khách hàng mục tiêu của bạn sẽ đọc các comment nầy của bạn và khách hàng sẽ bị tác động bởi những ý kiến trái chiều đó nêu bạn không có các câu trả lời tích cực thì rất có thể bạn sẽ mất khách hàng mục tiêu đó.

  1. Kích thích những người theo dõi tương tác trên fanpage của KOLs.

Để kích thích những người theo dõi trên fanpage  KOLs thì bạn hãy cố gắng trong các bài đăng, hãy đặt câu hỏi, câu cảm thán hay kêu gọi hành động “Do Action” ở phần tiêu đề. Bên cạnh đó, bạn thêm một số tiết mục lạ độc đáo để thêm phần cuốn hút như tổ chức một minigame nhỏ để thêm người tham dự, lôi kéo người theo dõi chia sẻ hay bình luận và tag bạn bè vào để thêm lượng người xem vào bài đăng của KOLs; một cách khác nữa là bạn có thể comment các nội dụng seeding một cách khôn khéo trên bài post sản phẩm và dịch vụ KOLs cần quảng cáo.

Lưu ý KOLs nên sử dụng thẻ bắt đầu bằng # hoặc gắn thẻ bạn bè của họ để chia sẻ bài đăng. Vì hiệu ứng của like share hay # sẽ thu hút nhiều người khách hàng tiềm năng rất nhiều.

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.