QUẢN LÝ CHIẾN DỊCH SOCIAL MEDIA KOLs MARKETING NHƯ THẾ NÀO ? ( Phần 3)

Như các bạn đã biết ở các phần trước về quản lý các chiến dịch social media KOLs trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm KOL marketing. Báo giá KOLs, Chọn KOLs để có một chiến dịch hiệu quả luôn là chủ đề thú vị của các nhà làm tiếp thị tạo ra con đường ngắn nhất để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Để tiếp tục phần 3 cách quản lý các chiến dịch social media KOLs trong marketing như thế nào? Chúng ta bắt đầu với nội dung sau:

Chủ đề 3: Tối ưu hóa content nội dung của bạn

Thứ 1. Chia sẻ nội dung content phù hợp với từng loại hình truyền thông.

Mỗi loại truyền thông mạng xã hội sẽ có một đặc tính riêng cho từng hình thức nội dung.

Ví dụ Facebook là miền đất hứa cho việc cập nhật nội dung, post bài cảm xúc. Viết lên ý tưởng chia sẻ nội dung và có thể phù hợp với cả điện thoại hay PC, còn Instagram thì đó là một nơi mà các hình ảnh được tôn vinh. Các video ngắn được sử dụng nhiều, hay Printes cũng vậy, nơi mà cả hình ảnh chỉ mang tính nghệ thuật cao mới được trưng bày. Do vậy mỗi loại truyền thông sẽ phù hợp với việc chia sẻ nội dung content khác nhau để có thể đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Khi đó nội dung sẽ hoạt động trên các loại truyền thông xã hội sẽ mang thông điệp của nhãn hàng hay thương hiệu đi đến với khách hàng mục tiêu nhanh hơn và thiện cảm hơn.

Thứ 2: Sử dụng các công cụ quản lý để phối hợp nội dung trên nhiều nền tảng

Các công cụ trực tuyến như Google Analytics Report, TweetDeck, Hootsuite, Sprout Social, Crowdbooster, Twitter Showdown, Edgerank Checker, Facebook Insights,  SocialBro,Postling, Tailwind, Social Mention, BuzzSumo, Shoutlet, Oktopost, Buffer có thể giúp bạn thật thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng  lên bài viết, lên lịch và post bài viết trên các tài khoản khác nhau ngoài ra còn có thể đo lường và kiểm soát hiệu quả thương hiệu qua các chiến dịch KOLs của doanh nghiệp. Nếu bạn đang có một chiến dịch KOLs hiệu quả trên Facebook, Instagram, hay Pinterest, thì 16 công cụ quản lý trực tuyến nêu trên có thể giúp đỡ bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và nó kiểm soát, đo lường hiệu suất chiến dịch KOLs theo trục thời gian và hiệu quả thực.

Thứ 3. Chỉnh sửa cẩn thận khi đưa ra mỗi content nội dung

Các nội dung đưa ra là bạn đang đưa hình ảnh thương hiệu ra công chúng, vì vậy hãy luôn kiểm tra kiểm soát toàn bộ thông tin nội dung của mình trước khi chạy nội dung post bài.

Trên thực tế đã có nhiều công ty mắc phải khủng hoảng truyền thông do lỗi rất ngớ ngẩn vì đưa sai nội dung content, viết sai chính tả, hay sử dụng hình ảnh không được kiểm soát… gây hậu quả khá nghiêm trọng trong việc xây dựng thương hiệu của sản phẩm.

Do vậy, bạn hãy đảm bảo rằng tất cả các bài post của KOLs, video KOLs hay media KOLs marketing nhằm đại diện cho một thương hiệu sản phẩm hay dịch vụ sẽ không bao giờ mắc lỗi đưa sai nội dung content hay lỗi sản xuất media do cá nhân không kiểm soát.

vietnamkol

Thứ 4. Luôn luôn kiểm tra, kiểm soát bằng cách đo lường và phân tích hiệu quả sau mỗi chiến dịch

Một cách hiệu quả của chiến dịch media KOLs đó là bạn luôn phải kiểm tra, kiểm soát bất kỳ một phương tiện truyền thông xã hội nào như Facebook, Instagram và Twitter. Nó luôn có tính năng dành cho doanh nghiệp kiểm soát bằng cách cho phép bạn đo lường xem có bao nhiêu người tương tác, like, share với bài đăng của bạn.

Bạn có thể kiểm tra các báo cáo này khoảng 3 lần  trong 10 ngày để đảm bảo nội dung content của bạn đang chạy hiệu quả và nếu không thì bạn có thể điều chỉnh lại chiến dịch KOLs marketing của bạn bằng nhiều cách. Ví dụ xác định lại đối tượng, độ tuổi, vị trí, giới tính, … hay điều chính content nội dung vì chưa hợp lý…vv

Như vậy thông qua cách quản lý một chiến dịch social media KOLs marketing bạn sẽ hiểu thêm nhiều về các chiến dịch KOLs, lựa chọn chiến dịch cho phù hợp với marketing của doanh nghiệp mình và hỗ trợ bạn xậy dựng thương hiệu theo cách hiệu quả nhất và nhanh nhất.

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *