Quảng cáo Kol mang lại những lợi ích gì cho các doanh nghiệp - 2

Quảng cáo Kol giúp quảng bá thương hiệu rộng rãi, tăng doanh thu nhanh chóng, tiếp cận đúng tệp khách hàng tiềm năng, tiết kiệm thời gian công sức marketing.

Trong khi những hình thức marketing truyền thống như phát tờ rơi, in danh thiếp, catalogue đang dần bị xóa bỏ thì kolVietnam với những phương pháp marketing trực tuyến dựa vào mạng Internet và mạng xã hội lại cho thấy sức mạnh và sự hiệu quả của mình. Việt Nam trong những năm gần đây chứng kiến sự bùng nổ của Kol Marketing – cách thức PR sản phẩm – dịch vụ dựa vào người nổi tiếng.

Các Kol hay Key Opinion Leader sử dụng tầm ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội để quảng bá những gì doanh nghiệp bán, đem thương hiệu của công ty đến gần hơn với người dùng trực tuyến.

Họ có thể là các ca sĩ, người mẫu, diễn viên, nghệ sĩ hài, ngôi sao bóng đá đang được mến mộ. Cũng có thể là một blogger, chuyên gia ở một lĩnh vực nào đó. Kol có thể xuất hiện là một vlogger trên mạng xã hội. Tất cả những người này đều sở hữu lượng tương tác khủng trên Youtube, Facebook, Instagram và có lượng fan không hề nhỏ.

Dựa vào sự tin tưởng của người hâm mộ, các doanh nghiệp hợp tác với Kol để họ quảng bá sản phẩm tới cộng đồng mà khách hàng tiềm năng chính là những người đang yêu mến họ.

Quảng cáo Kol mang lại những lợi ích gì cho các doanh nghiệp

Sử dụng hình thức quảng cáo Kol Vietnam mang lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp 

Quảng bá thương hiệu rộng rãi, tăng doanh thu vượt bậc

Mục tiêu cần đạt của các hình thức quảng cáo bao giờ cũng là bán được nhiều hàng để doanh thu tăng cao, mở rộng thương hiệu cho nhiều người dùng biết tới. Kol Marketing cũng không ngoại lệ, so với phương thức quảng cáo truyền thống như in ấn tờ rơi hay hình thức marketing nhờ chạy quảng cáo trên facebook hay google hoặc Instagram thì quảng cáo dự vào Kol giúp cho việc PR thương hiệu doanh nghiệp nhanh chóng hơn.

Chỉ một bài viết hay đánh giá của một diễn viên, ca sĩ cho một sản phẩm – dịch vụ cũng làm cho người dùng hứng thú, tò mò và muốn sử dụng đó là vì lòng tin của người hâm mộ với những nhân vật nổi tiếng này. Kol có khả năng thuyết phục khách hàng khiến họ thay đổi suy nghĩ và chuyển đổi hành vi mua hàng, chính vì thế doanh thu của công ty sẽ tăng lên.

Những doanh nghiệp vừa và nhỏ còn đang yếu kém hơn những đối thủ phát triển từ lâu có thể dùng hình thức quảng cáo Kol để tiếp cận khách hàng nhanh hơn, tăng tính cạnh tranh với đối thủ và lan tỏa thương hiệu cho nhiều người biết tới.

Quảng cáo Kol mang lại những lợi ích gì cho các doanh nghiệp - 1

Tiết kiệm túi tiền cho doanh nghiệp, thời gian, chi phí quảng cáo

Thay vì sử dụng các hình thức phát tờ rơi, in ấn vừa tốn thời gian, tốn tiền, tốn nhân lực lại hiệu quả không như mong đợi vì tờ rơi đến tay người dân 90% không nhận được sự quan tâm, họ sẽ vứt bừa bãi làm mất mĩ quan đường xá phố phường thì chúng ta dùng số tiền đó để marketing trực tuyến bằng Kol kết hợp với các hình thức quảng cáo trên google, facebook, instagram như vậy vừa mang lại hiệu quả rõ rệt lại rút ngắn được thời gian mà chẳng cần một đội hình hùng hậu đi phát tờ rơi cho từng người.