Sử dụng KOLs cho chiến dịch Marketing dễ hay khó

Mỗi KOLs đều mang tính chất các thông điệp và giá trị khác nhau. Các Thương hiệu khác nhau  cần  lựa chọn ra những Kols  khác nhau và phù hợp với tính chất và phong cách của thương hiệu bởi  nếu chọn sai có thể tạo ra tác dụng trái  ngược.

Do vậy khi sử dụng KOLs nếu nói dễ thì rất dễ với những người có kinh nghiệm về KOLs. Còn khó thì rất khó với những công ty chưa có kinh nghiệm, chưa lường hết kết quả của việc KOLs không hiệu quả.

 

Trươc tiên ta phải định hướng các bước KOL thương hiệu cho chiến dịch Marketting

Bước 1:  Thông tin và hình ảnh của các KOLs phải thích hợp với mục đích và đặc điểm, tính chất,  của thương hiệu. Một thương hiệu thời trang lịch sự  không thể chọn  Kols nổi tiếng nhưng  phong cách ăn mặc  quần áo rất tệ  và có tai tiếng về thời trang. Một thương hiệu về dầu gội đầu không thể chọn một KOLs nổi tiếng nhưng bị hói đầu hoặc ít tóc, KOLs phải thích hợp với  các giai đoạn tiến  triển của những mốc thương hiệu (KOLs của giai đoạn công bố  sản phẩm mới khác với thời kì phát triển và đặc biệt khác với giai đoạn  khủng hoảng và thời kì sau khủng hoảng thương hiệu).

KOLs phải thích hợp với mục đích của chiến dịch .Space mục đích là gì, KOLs tập trung vào xây dựng thương hiệu nào và  làm marketing sản phẩm  hay  doanh số bán hàng

Bước 2: Tìm các tiêu chí như thế nào dể lựa chọn KOLs phù hợp:

– Độ nổi tiếng là một Tiêu chí đầu tiên  nổi tiếng đó là người có Ảnh hưởng tới  công chúng

– Liên quan đến Giới tính mang tính xã hội , đặc tính sản pphẩm dành cho diới tính hoặc xu hướng tình dục

– Là nhân vật đã có Gia đình hay độc thân. Liên quan đến KOLs sản phẩm dòng liên quan đến cộng đồng dia đình

– Độ tuổi, thiếu nhi, teen, 18+,…

– Mục tiêu  và quan điểm cá nhân các Thời điểm khác nhau  trong sự nghiệp

–  Yếu tố sức khỏe thể lực

– Phong cách

– Giá KOL Idol

– Và KOL đó có làm hình ảnh cho đối thủ cạnh tranh chưa?

.

Bước 3: Trong trường hợp đã tìm được người thích hợp thì công ty vẫn cần trọng vì có thể xui rủi thông thường, nổi tiếng rất dễ bị tai tiếng.  Các bước hoạt động khác, và các tiến trình KOL phải được thực hiện đúng luật pháp mục đích để tránh “hậu hoạ” vì quá nổi tiếng.

Lưu ý  đến các điều khoản về thời gian, độ  bao phủ địa lý, kênh đã được sử dụng,  nếu  bị phá hợp đồng, nếu  độc quyền,  và bị khủng hoảng thì sao.  các khoản điều  nếu  vi phạm hợp đồng. Các điều khoản phải thanh toán, và thuếVAT, và các khoản thuế khác.

Bước 4: Chúng ta nên Phối hợp vừa sản xuất nội dung một cách hoàn hảo,và  hình ảnh hoàn thiện theo đặc tính, tính chất, phong cách thương hiệu cần KOLs, đặc điểm của chiến dịch KOL và  nhanh chóng điều chỉnh các biện phápkhông phù hợp mỗi khi cần thiết.

Trong thời đại công nghệ 4D, cơ hội để “đẩy nhanh doanh số với tốc độ khủng khiếp” phải  nhận biết và doanh số là  có thể tăng nhanh nhưng thương hiệu lớn cần thận trọng bởi vì  nếu có hậu quả  từ các sai lầm  KOLs cũng  ảnh hưởng ghê gớm đến thương hiệu và  sức tàn phá thương hiệu cũng nhanh chóng nếu doanh nghiệp không kịp có chiến dịch mới thay thế.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *