Xu hướng marketing KOL World Cup 2018 không nên bỏ qua

World Cup 2018 chính là cơ hội vàng để các KOL Việt Nam và các doanh nghiệp cùng nhau khai thác bởi sử hot của nó  có tác dụng vô cùng lớn  do đó các hãng nổi tiếng thế giới quảng bá thương hiệu. Dù là partner như Pesi, Adidas, …hay các nhà tài trợ gồm Bia Henniken, Budweiser, Sony…cũng tăng đều tăn chi phí đầu tư theo các năm. Do đó,  tiền kiếm được mỗi mùa là những con số mà ta không tưởng tượng nổi. Cụ thể, doanh thu của  FIFA 2018 lên đến 9095 triệu USD, tăng hơn gần gấm đôi so với mùa giải trước FIFA 2014

Một sự kiện lớn như WC 2018 giúp thương hiệu ghi nhiều điểm trong lòng khách hàng thì phải  cần hội tủ đầy đủ 3 yếu tố cần thiết Đó là:  Hiệu ứng đám đông, hợp thời và tính dân tộc cao. Sau đây là những xu hướng Marketing KOL WC 2018 đang được yêu thích mà bạn và doanh nghiệp không thể bỏ qua:

Thứ nhất : KOL  Livestream nói về WC 2018

Mỗi chung ta đều có Thú vui xem bóng đá nhưng đặc biệt thời đại số  4.0 đang dần thay đổi, thay vì tham gia cổ vũ ở khán đài hay xem ở TV tại nhà, thì  hình thức xem Livestream đang ngày càng phổ biến vì đem đến sự thuận tiện và tiết kiệm chi phí nhiều hơn. Tại Việt Nam,theo nghiên cứu mới nhất cũng chỉ ra rằng 80%​ người dùng lựa chọn xem bóng đá livestream trực tiếp trên Internet.​ Bên cạnh mạng xã hội được nhiều người sử dụng, ​Facebook cũng nằm trong top 2 các trang được xem livestream trực tuyến nhiều nhất. 

Vậy KOL họ sẽ làm gì? KOL họ là những người livetream cùng WC 2018. Họ sẽ đưa ra những nhận định hay kết quả liên quan tới bóng đá, Dựa vào đọ hot của KOL và WC 2018 sẽ đưa ra một hiệu quả mới cho Marketing Digital KOL

Thứ hai: Đầu tư chiến lược mobile

Ngày nay,Điện thoại di động như tấm bùa của mỗi người. Ngoài các tác dụng nghe gọi thông thường thì điện thoại có các tác dụng không ngờ. Chính sự thuận tiện, công năng dễ dàng sử dụng  bất cứ nơi đâu và bất cứ thời gian nào đã đem lại  quyền uy không gì sánh bằng.  Điện thoại di động Mobile cho người dùng các chức năng đa nhiệm và thúc đẩy các cuộc hội thoại kéo dài, thậm chí là bạn có đang xem bóng đá bằng smartphone để bình luận hay nhắn tin về trận đấu đá bóng. 

Khi KOL moblephone bạn đừng quên đa dạng hóa các hoạt động truyền thông trước và  nhớ xuyên suốt mùa giải để thu hút sự tham gia của người dùng mobile cuàng KOL.

 Vì vậy chuẩn bị một chiến lược mobile KOL thông minh cho mùa giải WC 2018 là giải pháp quảng cáo hiệu quả  tốt nếu các nhãn hàng muốn tăng mức độ phủ sóng thương hiệu trên mobible theo một cách hiện đại với mức ngân sách hợp lý cùng với KOL mobi. 

Thứ ba: KOL Video phương thức truyền thông tự nhiên 

Sự phát triển  của điện thoại di động đã làm tăng thêm độ phổ biến và đổ phủ của video  với nhiệm vụ củng cố vai trò của KOL video như một phương thức KOL truyền thông tự nhiên, Khi mà WC 2018 diễn ra ngày càng nhiều người chăm chăm vào xem video trên điện thoại di động hơn. Là sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế giữa  KOL với âm nhạc, hình ảnh và lời nói, KOL video truyền tải tới  người xem nội dung  muốn truyền đạt sâu sắc, thú vị mà đôi khi lời nói KOL hay hình ảnh KOL có thể làm nên hiệu quả cùng với WC 2018. 

Với những gợi ý trên đây thì chiến lược KOL marketing và xây dựng các chiến thuật phù hợp như: tạo ra các hoạt động tương tác WC khi người dùng xem KOL livestream, tận dụng tính realtime của internet để bạn có thể KOL tiếp cận người dùng… đó là công thức hoàn hảo nhất, Chúc bạn thành công cùng với World Cup 2018 nhé. 

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *